Cần làm gì khi trẻ bị sốt viêm họng liên tục?

Thảo luận trong 'Thuốc, thực phẩm chữa trị bệnh' bắt đầu bởi longledhtm, 5/6/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0988111497
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  5/6/18, 0 Trả lời, 92 Đọc
 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Tình trạng trẻ bị sốt viêm họng thường không mấy lo ngại vì đó là biểu hiện thông thường của căn bệnh này. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì bạn nhất định phải xem xét lại từ đầu và buộc phải có các biện pháp cụ thể nhằm ngăn ngừa tình trạng này làm bé khó chịu.

  Xem thêm:


  Phải làm sao khi trẻ bị sốt viêm họng liên tục?

  Hiện tượng bé sốt viêm họng được biết tới là biểu hiện bình thường nếu trẻ mắc phải căn bệnh này. Viêm họng gây ra bởi virus hoặc vi khuẩn khiến hình thành ổ viêm nhiễm ở thành họng của bé. Các ổ viêm này sẽ tấn công trẻ. Trong khi đó, cơ thể cũng không chịu ngồi yên, các lympho sẽ hoạt động hết công suất để có thể bảo vệ bé. Điều này đồng nghĩa với việc nhiệt độ của trẻ sẽ tăng nhanh, có thể lên đến 39 độ hoặc hơn nếu như bị viêm họng nghiêm trọng.

  Bởi vậy chúng ta dễ dàng thừa nhận hiện tượng này. Nhưng dù sốt nhẹ hay sốt cao thì các mẹ cũng cần có phương pháp xử lý tại chỗ ngay, tránh con bị những biến chứng đáng ngại.

  Cách hạ sốt cho con

  – Các mẹ thay quần áo cho con được làm bằng các vật liệu mỏng nhẹ, thoáng khí.

  – Giữ nhiệt độ trong phòng vừa phải, không bị gí trực tiếp tuy nhiên phải tạo không khí thoáng mát, dễ chịu.

  – Có thể dùng khăn ấm chườm trán, bẹn, gan bàn chân và lau cơ thể trẻ.

  – Bên cạnh đó, bạn cũng có thể massage bằng dầu bạc hà để giảm nhanh cơn sốt cho trẻ và giúp trẻ đỡ mệt mỏi.

  Cách thực hiện: Các mẹ thêm vài giọt dầu bạc hà vào trong nước chườm mát hoặc có thể massage cho con bằng tinh dầu bạc hà cùng với dầu thực vật khác như dầu hạnh nhân đặc biệt ở vùng ngực và thái dương của bé. Mẹ có thể yên tâm vì tinh dầu này còn có hiệu quả làm thông mũi cho bé và cải thiện triệu chứng khó chịu ở cơ quan hô hấp.

  Việc phải thực hiện ngay sau khi hạ sốt

  Cho dù việc hạ sốt có thể làm tại nhà và là biện pháp xử lý kịp thời. Tuy nhiên các bạn hãy nhớ bé sốt viêm họng nghĩa là, hiện tượng này xuất hiện do tình trạng viêm họng. Vì thế cho nên, ngay sau khi hạ sốt xong, mẹ cần phải đưa con đi kham tai mui hong o dau tot nhat để có thể được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn phương pháp chữa trị bệnh đúng đắn nhất. Tuyệt đối không nên tự ý điều trị tại nhà hay không trị viêm họng triệt để cho bé. Bởi như vậy sẽ dẫn tới vô vàn khó khăn bất lợi cho bé, nhất là những biến chứng luôn rình rập gây hại bất cứ lúc nào. Liên hệ 0988.111.497 hoặc truy cập taimuihong497.com để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất.

Chia sẻ trang này