Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm là gì

Thảo luận trong 'Thuốc, Dịch vụ chăm sóc, khám sức khỏe' bắt đầu bởi Caozhuang, 5/1/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  Hàng Mới
 3. Giá bán:

  10 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01234567890
 5. Địa chỉ:

  2
 6. Thông tin:

  5/1/18, 0 Trả lời, 33 Đọc
 1. Caozhuang

  Caozhuang New Member

  Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh. Căn bệnh này rất phổ biến hiện nay. Bệnh là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình.

  Chua thoat vi dia dem thường gánh chịu những cơn đau quái ác về xương khớp trong sinh hoạt hằng ngày, thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm mất nước.

  Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm thường do thoái hóa đĩa đệm tăng lên theo tuổi tác. Đĩa đệm sẽ dần bị mất nước, từ đó mất đi độ mềm mại và dễ bị xẹp hoặc nứt khi có áp lực tác động lên, thậm chí chỉ là tác động đè nén hay vặn xoắn nhẹ.

  Hầu hết mọi người đều không thể chỉ ra nguyên nhân chính xác tại sao mình bị thoát vị đĩa đệm. Đôi khi là do bạn dùng cơ lưng thay vì cơ đùi và chân để nhấc vật nặng khiến cho cột sống bị vặn xoắn quá mức.

  Phụ nữ mang thai và quá tải trọng lượng cũng làm tăng áp lực gánh nặng thêm cho cột sống.

  Tiền sử gia đình là một yếu tố nguy cơ. Nếu trong gia đình có thành viên bị thoát vị đĩa đệm thì trong trường hợp này người trẻ cũng bị thoát vị do cấu trúc đĩa đệm và cột sống bị yếu.

  Khi nào phải đi khám bệnh?

  Những trường hợp nên đi khám Bác sỹ Chuyên khoa ngay là:

  – Khi bệnh nhân bị đau lưng >1 tuần gây khó chịu cho hoạt động thường ngày.

  – Đau lưng xảy ra ngay sau ngã hoặc sau chấn thương

  – Cơn đau đánh thức vào ban đêm

  – Đau kèm sốt và gầy sút chưa rõ nguyên nhân.

  Thoát vị thông thường nếu được chăm sóc tốt sẽ ổn sau đợt điều trị khoảng 4-6 tuần, nếu không đỡ cần khám và tiếp tục liệu trình điều trị mới.

  Những trường hợp đau lưng có kèm rối loạn cơ tròn, (bí đại tiểu tiện hoặc ỉa đái không tự chủ, hoặc yếu chi), nên đi khám cấp cứu.

  Xem thêm tại: Nguyen nhan gay benh thoat vi dia dem

Chia sẻ trang này