Những loại thực phẩm dành cho suy giảm thính lực do lão hóa

Thảo luận trong 'Thuốc, thực phẩm chữa trị bệnh' bắt đầu bởi longledhtm, 2/6/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    empty
  2. Tình trạng:

    empty
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0988111497
  5. Địa chỉ:

    497 Quang Trung, Hà Đông
  6. Thông tin:

    2/6/18, 0 Trả lời, 67 Đọc
  1. longledhtm

    longledhtm New Member

    Theo những bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc đến tìm bạn không chỉ bởi yếu tố sinh lý mà còn bởi vì cách ăn uống mỗi ngày. Chính vì thế, để phòng tránh bệnh tốt nhất các bạn cần nắm được các thực phẩm có ích cho mình và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là đối với người cao tuổi trong gia đình

    Xem thêm:

    Tăng cường thêm sắt trong bữa ăn

    Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể đặc biệt là ở tuổi trung niên khi lượng sắt trong máu thấp hơn so với người còn trẻ, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị hẹp lại. Từ đấy chúng dần mất đi tính đàn hồi, máu khó lưu thông, tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ có khả năng làm các huyết quản bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó hơn, cơ thể thiếu hụt sắt do đó năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút dẫn đến tế bào thính giác trong tai thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn tới tình trạng điếc. Do đó, chúng ta cần ưu tiên những thức ăn có chứa nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa cơm hằng ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và chữa bệnh được tốt hơn
    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Nếu cơ thể bị thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người già. Nguyên do là ở người cao tuổi lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường là do cơ thể bị thiếu hụt vitamin D. Đến khi được tăng cường vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ khá hơn. Chính vì vậy trong bữa ăn hàng ngày các bạn nên bổ sung những loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hoặc là gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người nếu được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể tổng hợp vitamin D3 nên người cao tuổi có thể tắm nắng thường xuyên.

    Tăng cường hàm lượng kẽm

    Các loại thức ăn nhiều chất kẽm có lợi ích vô cùng quan trọng đối với thính lực. Vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao hơn hẳn các bộ phận khác có trong cơ thể nhưng đến khi ngoài 60 tuổi thì suy giảm rõ rệt. Thông thường khi sang tuổi trung niên thì chúng ta nên bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là những thực phẩm chứa nhiều kẽm rất tốt cho sức khỏe.

    Một số loại thực phẩm nêu trên chúng ta có thể sử dụng đối với những bệnh nhân có biểu hiện suy giảm chức năng thính giác như tình trạng tai bị ù, bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa cũng mang lại kết quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng bệnh hiệu quả, ngoài lựa chọn những thực phẩm có lợi cho thính giác thì người cao tuổi cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày nhất là khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và thường xuyên luyện tập thể thao là phương án phòng bệnh đắc lực nhất tránh việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất cứ lúc nào.

    Các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến số điện thoại 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!

Chia sẻ trang này