Viêm tai ngoài ở trẻ em vài vấn đề phải biết

Thảo luận trong 'Thuốc, thực phẩm chữa trị bệnh' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Hàng Mới
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0988111497
 5. Địa chỉ:

  497 Quang Trung Hà Đông
 6. Thông tin:

  13/6/18, 0 Trả lời, 86 Đọc
 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là những căn bệnh về tai mũi họng thông thường và đáng được lưu tâm nhất. Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em gây ra một vài vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là bệnh có nguy cơ bị lây lan khiến cho rất nhiều người quan ngại.

  Xem thêm: bị viêm amidan cần phải kiêng ăn gì

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là dấu hiệu con nhỏ bị mắc viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở bé rất có thể nhận biết bằng mắt thường với vài tình trạng như tai con nhỏ sưng tấy, bị ngứa tai dữ dội, đôi lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Con nhỏ là đối tượng dễ bị mắc phải rất nhiều chứng bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một vài yếu tố gây bệnh bên ngoài. Không chỉ có vậy, những lý do khiến cho hội chứng này tìm đến lại xuất phát ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bé.

  Yếu tố gây chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ thông thường nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ em bị tấn công vì một số vi khuẩn gây hại có thể sẽ xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay là các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Ngoài ra, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp làm cho tai trẻ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ em nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ em ngắn và hở, tư thế này có khả năng khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Bé tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Một số chứng bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể lây lan gây hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chia sẻ trang này